Những cách loại bỏ virus tại nhà hiệu quả

Đăng bởi CAS Media vào lúc 22/02/2022

Virus là những sinh vật rất nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với vi khuẩn và cũng là nguyên nhân của nhiều đại dịch lớn trên thế giới. Trong đó có Covid 19 vẫn đang diễn ra và gây khó khăn cho nhân loại. Các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu quan tâm đến việc điều trị các triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng và nâng cao sức khỏe bệnh nhân. Để tìm hiểu về cách loại bỏ virus hiệu quả, mời bạn đọc theo dõi thông tin dưới đây. 

Virus có thể gây ra những căn bệnh nào?

Một số virus gây bệnh có thể được chủ động phòng ngừa bằng cách tiêm vắc xin hoặc virus giảm độc lực hoặc xác của chúng. Khi đã được đưa vào cơ thể, chúng không thể gây bệnh nhưng lại giúp hệ miễn dịch của cơ thể nhận biết và sản sinh ra kháng thể chống lại. Sau đó, kháng thể kháng virus sẽ tồn tại lâu trong cơ thể, đến khi virus thực sự xâm nhập thì kháng thể có sẵn sẽ phản ứng nhanh chóng và tiêu diệt mầm bệnh.

Virus gây bệnh

Virus gây bệnh

Virus là tác nhân gây ra nhiều bệnh ở người từ nhẹ cho tới nặng. Hiện nay, các loại bệnh được gây ra bởi virus bao gồm bệnh đậu mùa, đậu mùa, cảm lạnh thông thường và cúm các loại, phát ban, quai bị, zona, thủy đậu, rubella, bệnh chó điên, bại liệt, Ebola, HIV, SARS, HPV gây ung thư, Covid- 19,...

Những cách loại bỏ virus tại nhà bạn nên biết

Virus có kích thước rất nhỏ và không thể nhìn thấy được nên việc phòng tránh và loại bỏ virus gây ra nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mọi người có thể loại bỏ virus tại nhà bằng những cách đơn giản dưới đây.

Thường xuyên dọn dẹp nhà

Thường xuyên làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc nhiều trong nhà là biện pháp loại bỏ virus quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Thực hiện theo các hướng dẫn cho sản phẩm làm sạch giúp việc sử dụng an toàn và hiệu quả hơn. Bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng sản phẩm, chẳng hạn như đeo găng tay và đảm bảo thông gió tốt.

Những cách loại bỏ virus

Những cách loại bỏ virus

Rửa tay

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20-30 giây. Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ phần lớn các loại virus có hại. Bạn hãy đảm bảo rửa tay trong những trường hợp sau:  

  • Sau khi xì mũi, hắt hơi vào khăn giấy.
  • Trước khi đeo và tháo khẩu trang.
  • Khi đi vệ sinh, khi về nhà
  • Trước khi chuẩn bị và sau khi ăn uống
  • Trước khi trang điểm.
  • Tháo và đeo kính áp tròng.

Nếu sử dụng chất khử trùng tay, người dùng nên chọn dòng sản phẩm có chứa ít nhất 60% cồn. Khi rửa tay cần đảm bảo bao phủ tất cả các bộ phận của bàn tay và chà tay trong 20-30 giây cho đến khi tay bạn khô. Nếu tay bị bẩn, việc nhanh nhất là rửa sạch bằng xà phòng và nước.

Thường xuyên rửa tay

Thường xuyên rửa tay

Nước lạnh và nước nóng đều có hiệu quả như nhau trong việc loại bỏ vi khuẩn và vi rút trên tay. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn rửa tay đúng cách với xà phòng.

Khử trùng các đồ vật

Nếu bề mặt bị bẩn, trước tiên hãy rửa bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch nước. Sau đó sử dụng chất khử trùng có chứa cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Đặc biệt, giấm và các sản phẩm tự nhiên khác không nên sử dụng để khử trùng khi loại bỏ virus.

Ở nhiều nơi, việc tìm bình xịt và khăn lau khử trùng có thể khó khăn. Trong trường hợp này, người dùng có thể tiếp tục làm sạch bằng xà phòng và nước. Thuốc tẩy gia dụng pha loãng cũng có thể được sử dụng trên một số bề mặt.

Khử trùng các đồ vật

Khử trùng các đồ vật

Sử dụng xịt kháng khuẩn cho mũi

Các nhà chức trách ở một số quốc gia đã công bố danh sách các sản phẩm được khuyến nghị sử dụng để chống lại vi-rút COVID-19. Trong đó, người dùng có thể sử dụng xịt khoáng khuẩn hằng ngày để loại bỏ virus.

Các hoạt chất trong bình xịt hoạt động bằng cách ngăn chặn virus xâm nhập vào các tế bào mũi. Trong các nghiên cứu thực nghiệm có hiệu quả chống lại hầu như các thể đột biến và vượt trội hơn các liệu pháp kháng thể đơn dòng phổ biến hiện nay.

Mặc dù cách tiếp cận này không thể thay thế vắc xin, nhưng cung cấp sự bảo vệ bổ sung cho những người cần tăng cường hệ thống miễn dịch. Người dùng cũng có thể sử dụng tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng xịt mũi kháng virus Viraleze của Nam Thanh Medical

Nếu đang băn khoăn chưa biết lựa chọn dòng xịt mũi kháng virus nào tốt, thì bình xịt mũi kháng virus Viraleze của Nam Thanh Medical sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xịt kháng mũi chống virus Viraleze

Xịt kháng mũi chống virus Viraleze

Bình xịt kháng virus Viraleze có hiệu quả trong việc vô hiệu hóa các virus đường hô hấp như virus cúm H.1.N.1 và virus hợp bào hô hấp (RSV), theo các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, chứa tới 99,9% coronavirus SA.RC.ov-2.

Nam Thanh Medical đang phân phối độc quyền và cung cấp trên toàn quốc đáp ứng nhu cầu lớn từ thị trường hiện nay. Người dùng có thể sử dụng và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Xịt mũi kháng virus Viraleze của Nam Thanh Medical cấp lớp dưỡng ẩm giúp giữ ẩm cho niêm mạc mũi, bảo vệ chống khô và tổn thương mũi cùng ngăn ngừa vi rút trong 4 - 6 giờ.

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về các cách loại bỏ virus và các loại bệnh gây ra bởi virus. Việc quan tâm tới nguyên nhân, cách chăm sóc sức khoẻ và phòng tránh các loại bệnh là điều cần thiết. Để trải nghiệm dòng xịt mũi kháng virus Viraleze chính hãng, hãy liên hệ với Nam Thanh Medical qua hotline hoặc website.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo