Làm thế nào để xác định triệu chứng mắc covid-19

Đăng bởi CAS Media vào lúc 10/02/2022

Đại dịch lớn nhất gây nên sự lo sợ cho toàn thế giới Covid 19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Chính vì vậy việc người dân lo lắng bản thân có bị mắc dịch bệnh hay không vẫn luôn là điều mà nhiều người chú ý. Vậy làm thế nào để có thể xác định triệu chứng mắc Covid - 19? Bài viết dưới đây của Nam Thanh Medical sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và đưa ra những giải pháp phù hợp khi mắc bệnh.

Những triệu chứng cho thấy đang bị mắc covid-19 qua từng ngày

Covid 19 là bệnh do virus chủng mới SARS-CoV-2 gây ra, chúng thông qua đường hô hấp để ảnh hưởng tới sức khỏe mỗi người. Vì vậy chúng mang đến một loạt các dấu hiệu covid khác nhau như sốt, ho, mất khứu giác, mất vị giác, đau đầu,...

Với những người mới mắc Covid-19 thời gian đầu chỉ có một số triệu chứng Covid 19 đơn giản giống cảm cúm thông thường như: ho, sốt,... Đây là những biểu hiện cơ bản nhất với những người mắc bệnh, vì vậy rất khó để có thể biết được bản thân chỉ cảm cúm thông thường hay mắc dịch bệnh.

Những triệu chứng cho thấy đang bị mắc covid-19 qua từng ngày

Những triệu chứng cho thấy đang bị mắc covid-19 qua từng ngày

Tuy nhiên những người mắc bệnh nặng hơn thường có một triệu chứng khác ngoài ho, sốt, mệt mỏi họ có thể bị: hụt hơi, mất mùi hoặc vị, đau nhức cơ thể, đau đầu, đau họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi. Đặc biệt với tình trạng khẩn cấp bạn có thể thấy một số triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, khó thở covid ảnh hưởng khá lớn về đường ruột và đường hô hấp.

Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe bạn nên chú ý các biện pháp phòng tránh cũng như các phương pháp để bảo vệ bản thân trước đại dịch.

Cần làm gì khi phát hiện mắc covid-19

Những triệu chứng Covid chủng mới khá khó phát hiện khi ở cuộc sống bình thường, bạn chỉ tìm ra chúng thông qua xét nghiệm. Vì vậy đây là một dịch bệnh vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Vậy cần làm gì khi phát hiện ra bản thân có dấu hiệu bị covid. Một số giải pháp sau sẽ giúp bạn giải đáp:

Thông báo cho cơ sở y tế gần nhất

Khi bản thân có những biểu hiện Covid 19 như: ho, sốt, mất vị giác, khứu giác, mệt mỏi, buồn nôn,.... cần thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất. Đây chính là một trong những lưu ý quan trọng nhất để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng.

Thông qua việc thông báo cho cơ sở, bạn sẽ được đưa đi điều trị kịp thời, cấp phát thuốc nếu khu vực thực hiện theo biện pháp phòng chống dịch mới. Cùng với đó các cơ quan chức năng sẽ tiến hành phun khử khuẩn khu vực sinh sống. Điều này sẽ hạn chế nguồn lây trong công đồng và bảo vệ tốt hơn sức khỏe mọi người xung quanh.

Thực hiện tốt 5K để đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Với phương châm thực hiện chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, mỗi người cần tuân thủ nghiêm chỉnh theo quy tắc 5K. Đặc biệt với những người mắc bệnh càng cần chú ý vấn đề này. Bởi việc thực hiện quy tắc không chỉ bảo vệ cho bản thân mà còn bảo vệ cho những người thân xung.

Quy tắc 5k gồm:

  • Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
  • Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
  • Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  • Không tụ tập đông người.
  • Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Không tự ý mua/ sử dụng các loại thuốc khi chưa được kê đơn

Một trong những điều cần chú ý khi thấy dấu hiệu nhiễm covid không nên sử dụng hay tự ý mua thuốc khi chưa được kê đơn. Điều này có thể gây những ảnh hưởng rất lớn đến pháp đồ điều trị của bác sĩ, đặc biệt những người lớn tuổi, trẻ nhỏ và người có bệnh lý nền càng cần chú ý.

Xịt mũi kháng virus VIRALEZE.

Xịt mũi kháng virus VIRALEZE.

Lựa chọn những sản phẩm thuốc không theo quy định của bác sĩ có thể dẫn tới tình trạng bệnh không những không thuyên giảm, thậm chí có thể sinh ra miễn dịch kháng thuốc. Vì vậy tuyệt đối không sử dụng thuốc khi không có sự đồng ý cả bác sĩ.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm giúp tăng sức đề kháng chống lại dịch bệnh như Xịt mũi kháng virus VIRALEZE.

Che miệng khi ho hoặc hắt hơi

Những người khi mắc covid khi ho hoặc hơi nếu không che chắn cẩn thận có thể sẽ gây việc lây nhiễm qua không khí. Vì vậy cần chú ý che miệng và mũi bằng khăn khi ho, hắt hơi, đặc biệt những sản phẩm đã sử dụng cần bỏ vào thùng rác có bao lót.

Ngoài ra cần chú ý rửa tay thường xuyên, nên làm sạch tay bằng dung dịch sát khuẩn để bảo vệ những người xung quanh và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tăng sức đề kháng bởi Xịt mũi kháng virus VIRALEZE

Ngoài việc thực hiện những biện pháp khách quan để phòng chống Covid 19 thì bản thân bạn cũng cần chú ý lựa chọn những sản phẩm để tăng sức đề kháng cho bản thân. Chính vì vậy mà tại bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Xịt mũi kháng virus VIRALEZE.

Sản phẩm xịt mũi kháng khuẩn có chứa 1% w/w natri astodrimer. Đây là một trong những sản phẩm được Bộ Y tế công nhận về khả năng kháng các virus có vỏ bọc và protein gai, trong đó có virus SARS-CoV-2. Từ đó giúp hạn chế cũng như giảm phơi nhiễm với mầm bệnh do virus gây ra.

Tăng sức đề kháng bởi Xịt mũi kháng virus VIRALEZE

Tăng sức đề kháng bởi Xịt mũi kháng virus VIRALEZE

Sản phẩm xuất xứ từ Starpharma (Australia), đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển của Chương trình Cầu nối chuyển đổi y sinh (BTB) do Quỹ Nghiên cứu Y tế tương lai của Chính phủ Australia (MRFF) tài trợ. Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn sản phẩm đã được Bộ Y tế công nhận là một trong những sản phẩm có khả năng tăng sức đề kháng cho hệ hô hấp. Điều này giúp làm giảm nguy cơ tiếp xúc của virus SARS-CoV-2 và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Một số thông tin về xác định các triệu chứng Covid 19 mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp đưa ra những giải pháp tốt khi xác định sức khỏe bản thân. Bên cạnh đó nên chú lựa chọn những biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng như sản phẩm Xịt mũi kháng virus VIRALEZE để có thể bảo vệ bản thân trước đại dịch.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo