Giải đáp thắc mắc bệnh viêm màng phổi có lây không?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 07/03/2022

Viêm màng phổi là một bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp vô cùng nguy hiểm, đặc biệt có tỷ lệ tử vong lớn. Vì vậy việc trang bị cho bản thân những thông tin quan trọng về bệnh viêm màng phổi là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giải đáp một số thắc mắc bệnh viêm màng phổi là gì? Bệnh viêm màng phổi có lây không? Hãy cùng theo dõi tại bài viết dưới đây!

Viêm màng phổi là bệnh gì?

Màng phổi về mặt giải phẫu là một lớp màng mỏng gồm 2 lớp chính là lớp lót và lớp bao phủ. Ở giữa vị trí của hai lớp chính là khoang màng phổi, trong khoang này có chứa ít dịch để phổi và ngực di chuyển tốt khi hô hấp.  

Viêm màng phổi là bệnh gì

Viêm màng phổi là bệnh gì?

Viêm màng phổi chính là tình trạng lớp màng ở quanh phổi bị viêm, gây nên những cơn đau cho người bệnh ở phần ngực, bệnh càng nặng tần suất càng nhiều. Khi người bệnh có những hoạt động như hít thở sâu, ho sẽ bị kích thích những cơn đau do hai mang phổi bị viêm cọ xát lên nhau.

Dựa theo những triệu chứng và nguyên nhân gây ra bệnh, các bác sĩ chỉ ra viêm màng phổi được chia thành 2 loại:

  • Viêm màng phổi nguyên phát: Viêm màng phổi nguyên phát là triệu chứng khi mô của mảng phổi bị chứng nhiễm trùng hoặc tổn thương gây ra sẽ khởi phát bệnh.
  • Viêm màng phổi thứ phát: Dây là bệnh viêm màng phổi do bệnh phổi hoặc những bệnh lý ở phần ngực như khối u hay viêm phổi gây ra.

Viêm màng phổi có nguy hiểm không?

Những người bị viêm màng phổi không nên chủ quan. Bệnh lý này càng để lâu không tham gia chữa trị hay sử dụng những phương pháp điều trị chính xác có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.  

Viêm màng phổi có nguy hiểm không

Viêm màng phổi có nguy hiểm không

Có thể kể đến một số những nguy hiểm khi không điều trị hay chữa trị bệnh kịp thời như: vỡ vào phổi; phế quản gây áp xe phổi – khái mủ; rò ra thành ngực; tràn khí thứ phát hay phối hợp; tràn dịch màng ngoài tim;....

Những biến chứng này khá nặng vì vậy khi đi khám bác sĩ chẩn đoán bệnh viêm màng phổi, người bệnh cần thực hiện theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Chú ý chấp hành những yêu cầu mà bác sĩ đề ra không tự ý đi mua thuốc điều trị ở ngoài, việc làm này sẽ làm tăng nguy cơ làm bệnh nặng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến viêm màng phổi

Một số nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm màng phổi như:

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm màng phổi

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm màng phổi

Do người bệnh bị nhiễm virus

Những người nhiễm virus chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Thông thường những người này khi mắc bệnh sẽ gây ra những phản ứng ở màng phổi và gây đau.

Đối với những người bị viêm màng phổi do virus gây bệnh thường không quá nặng, sẽ có một số triệu chứng như sốt, ho, cảm lạnh,... Và sau vài ngày khi hệ miễn dịch tốt sẽ tiêu diệt sạch virus gây bệnh và tình trạng bệnh tiến triển tốt.

Nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác gây ra bệnh viêm phổi có thể kể đến như: ung thư phổi; viêm màng phổi trong một số dạng của viêm khớp; viêm phổi; thuyên tắc phổi; chấn thương ngực; tràn khí màng phổi.

Nếu không phải do bị bệnh từ virus thì những người bệnh không chỉ có dấu hiệu đau ở màng phổi mà còn có một số biểu hiện liên quan đến bệnh lý cùng mắc phải.

Bệnh viêm màng phổi có lây không?

Bệnh viêm màng phổi có lây hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm lúc này. Theo những chuyên gia y tế cho rằng, viêm màng phổi bắt nguồn từ căn bệnh viêm phổi. Thông thường nguyên nhân gây ra những bệnh là do virus, những loại vi khuẩn, nấm hay những ký sinh trùng sống tại đó ảnh hưởng bệnh.

Bệnh viêm màng phổi có lây

Bệnh viêm màng phổi có lây

Vì vậy lây bệnh viêm màng phổi sang những người khác thông qua tuyến nước bọt khi nói chuyện hoặc hắt hơi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để có thể hạn chế lây bệnh viêm màng phổi sang những người xung quanh, mọi người cần chú ý tránh những tiếp xúc gần với bệnh nhân theo hình thức đối mặt.

Sử dụng xịt mũi kháng virus Viraleze phòng tránh virus gây viêm phổi

Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là châm ngôn mà nhiều người thực hiện. Vì vậy tại bài viết chúng tôi muốn gửi đến bạn sản phẩm xịt mũi kháng virus Viraleze. Sản phẩm do Công ty Công nghệ sinh học Starpharma (có trụ sở tại Australia) sản xuất. Hiện bình xịt đã được phân loại là trang thiết bị y tế loại A và vào ngày 30/11/2021 đã chính thức được cấp phép lưu hành.

Sử dụng xịt mũi kháng virus Viraleze phòng tránh virus gây viêm phổi

Sử dụng xịt mũi kháng virus Viraleze phòng tránh virus gây viêm phổi

Xịt mũi kháng virus Viraleze được nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, công dụng chính chúng mang lại giúp làm sạch và bất hoạt các loại virus, từ đó ngăn các vi khuẩn gây bệnh cho hệ hô hấp. Đặc biệt việc sử dụng bình xịt kháng khuẩn thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế bệnh viêm màng phổi và hạn chế virus phát triển.

Hiện nay đơn vị sản xuất Nam Thanh Medical đang là đơn vị phân phối chính của sản phẩm. Tại đây chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng và đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Những thông tin về bệnh viêm màng phổi chúng tôi cung cấp tại bài viết hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra những biện pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả. Loại bệnh này tuy không quá nguy hiểm ở giai đoạn đầu, tuy nhiên bạn nên chú ý khi mắc bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời nhất. Bên cạnh đó hãy lựa chọn sản phẩm xịt mũi kháng virus Viraleze để có thể phòng tránh virus gây viêm phổi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo