Những ai cần được xét nghiệm Covid 19 và chi phí xét nghiệm là bao nhiêu

Đăng bởi CAS Media vào lúc 26/12/2021

COVID-19 gây ra bởi virus SARS-CoV-2 được ví như “sát thủ vô hình” bởi mức độ nguy hiểm của nó. Chúng lây lan trong không khí mà không có cách nhận biết nào rõ ràng. Vì vậy, việc xét nghiệm Covid là rất cần thiết trong công cuộc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Hãy cùng Nam Thanh Medical tìm hiểu bài viết dưới đây để xem đối tượng xét nghiệm Covid-19 dành cho ai nào, và chi phí xét nghiệm là bao nhiêu tiền để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi tiến hành nhé.

đối tượng xét nghiệm Covid

Đối tượng nên đi xét nghiệm Covid -19

Xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là cần thiết nếu xảy ra một trong các trường hợp sau:

   - Có triệu chứng: Người có các triệu chứng COVID-19 , chẳng hạn như sốt, ho, mệt mỏi hoặc khó thở

-   Không có triệu chứng: Người không có triệu chứng nhưng đã tiếp xúc gần với người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút COVID-19 hoặc bị nghi ngờ có vi rút.

- Tiếp xúc gần nghĩa là đã ở trong phạm vi 2 mét đối với một người có COVID-19.

- Một số người bị nhiễm vi rút COVID-19 có thể không có triệu chứng, có nghĩa là họ không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Nhưng họ vẫn có thể truyền vi rút cho người khác.

- Người tham gia vào các hoạt động làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 và không ở cách xa những người khác ít nhất 2 mét - ví dụ như đi du lịch, tụ tập đông người hoặc không gian trong nhà đông đúc.

- Bác sĩ hoặc các cơ quan đề nghị xét nghiệm.

Người đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong vòng ba tháng qua thì không cần phải đi xét nghiệm

Các xét nghiệm Covid -19  phổ biến hiện nay

Hiện nay, mỗi loại xét nghiệm Covid-19 sẽ có mức giá khác nhau.Và hiện nay có hai phương pháp xét nghiệm Covid phổ biến nhất hiện nay là RT-PCR và xét nghiệm kháng thể.

Xét nghiệm RT-PCR :

chi phí xét nghiệm covid

Xét nghiệm sinh học phân tử real-time PCR là một loại phương pháp xét nghiệm xác định virus thông qua việc phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2. 

Quy trình thực hiện xét nghiệm gồm:

  1. Chuẩn bị lấy mẫu, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc an toàn sinh học đối với bệnh truyền nhiễm (mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay đạt chuẩn, tấm che mặt, sát khuẩn,…).

  2. Lấy mẫu bệnh phẩm gồm: lấy dịch đường hô hấp trên hoặc dưới, sau đó cho hai mẫu vào chung một ống môi trường vận chuyển virus.

  3. Bảo quản bằng ống nghiệm chuyên dụng ở nhiệt độ quy định và mang đến các phòng xét nghiệm trong thời gian sớm nhất có thể.

  4. Đóng gói và vận chuyển về phòng xét nghiệm.

Thời gian cho kết quả khá lâu, thường khoảng 4 - 10 giờ. Kết quả này có thể giúp các bác sĩ đánh giá được tình trạng cũng tiên lượng được quá trình tiến triển của bệnh. Kết quả âm tính được ghi nhận bởi phương pháp này có thể làm bằng chứng để kết thúc cách ly.

Xét nghiệm kháng thể:

 chi phí xét nghiệm Covid

Xét nghiệm kháng thể (huyết thanh học) là xét nghiệm phát hiện virus qua việc xác định các kháng thể trong máu. Phương pháp này không có nhiều hiệu quả trong việc phát hiện ca nhiễm mới. Kháng thể là các Protein đặc biệt mà cơ thể tạo ra để chống lại các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên cần mất một thời gian để cơ thể sản sinh ra kháng thể và tìm được chúng trong máu.

Hiện nay có hai kỹ thuật để tìm kháng thể: kỹ thuật ELISA cần 1 - 5 giờ để có kết quả nồng độ kháng thể trong máu và kỹ thuật sắc ký miễn dịch có với thời gian cho kết quả là 15 - 20 phút. Giá thành của phương pháp xét nghiệm Covid-19 này khá thấp nên bạn không cần lo lắng xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền.

Chi phí thực hiện xét nghiệm Covid -19 bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền đang là câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay. Tùy vào mỗi loại xét nghiệm và cơ sở thực hiện mà mức giá sẽ khác nhau. Trên thị trường y tế hiện nay, theo như Nam Thanh Medical tìm hiểu thì mức giá mỗi loại hình test covid-19 dao động như sau:

  • Phương pháp test nhanh trung bình là: 150.000 VNĐ/lần xét nghiệm.

  • Phương pháp RT -  PCR trung bình là: 720.000 VNĐ/lần xét nghiệm.

Bảo vệ gia đình, bạn bè và bản thân với xịt mũi kháng virus VIRALEZE

Xịt mũi kháng virus VIRALEZE

Trước sự nguy hiểm và khó kiểm soát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp mang tên Covid -19, Bộ Y Tế khuyến cáo người dân nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng. Và một trong những sản phẩm giúp kháng virus đang nổi hiện nay là xịt mũi VIRALEZE của công ty dược phẩm sinh học Starpharma và chỉ mới được nhập về Việt Nam nên để mua được sản phẩm bạn phải đến những thương hiệu ngành thuốc lớn, trong đó có Nam Thanh Medical.

 Bình Xịt Kháng Virus VIRALEZE có khả năng bất hoạt đến 99,99% đối với 3 chủng Alpha, Beta, Gamma của Virus SARS CoV-2. Ngoài ra sản phẩm còn đem lại nhiều công dụng hữu ích như:

  • Giúp chống lại nhiều virus gây bệnh đường hô hấp khác như cúm.

  • Dưỡng ẩm cho niêm mạc mũi.

Khi mua xịt kháng virus VIRALEZE tại Nam Thanh Medical, khách hàng sẽ nhận được tư vấn từ các dược sĩ có trình độ chuyên môn cao hoàn toàn miễn phí , sản phẩm được Nam Thanh Medical phân phối chính hãng,,hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả hàng nhái

Thông tin sản phẩm và đặt mua sản phẩm xịt mũi kháng virus VIRALEZE tại: Bình Xịt Kháng Virus VIRALEZE 

Hy vọng với những thông tin mà Nam Thanh Medical cập nhật trên đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích về các đối tượng nên xét nghiệm Covid-19 mức chi phí xét nghiệm Covid-19, từ đó xác định được và thực hiện đúng theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ bài đến rộng rãi bạn bè và người thân nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo