Giải đáp thắc mắc chi phí xét nghiệm covid-19 là bao nhiêu tiền

Đăng bởi CAS Media vào lúc 10/02/2022

Covid-19 là một đại dịch được gây ra bởi virus SARS-CoV 2 gây nguy hiểm trầm trọng đến sức khỏe con người. Chúng lây lan nhanh chóng và có nhiều trường hợp không cóp triệu chứng rõ ràng. Vì vậy, việc xét nghiệm covid-29 là điều hết sức cần thiết trong thời buổi dịch bệnh hiện nay. Để hiểu rõ hơn về chi phí xét nghiệm covid-19, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nam Thanh Medical nhé!

Những ai cần đi xét nghiệm covid-19

Covid-19 trở thành một đại dịch lớn nhất thế giới trong thập kỷ qua, khiến cho Y tế rơi vào khủng hoảng và để lại nhiều hậu quả kéo dài. Tốc độ lây lan nhanh chóng khi SARS-CoV 2 có nhiều dạng biến thể, người mắc bệnh có thể mất 2 tuần mới xảy ra các triệu chứng bệnh. Vì thế, việc thực hiện các xét nghiệm covid-19 kịp thời là điều vô cùng cần thiết đối đối với cộng đồng. Dưới đây là các đối tượng cần đi xét nghiệm covid-19:

  • Người có các các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp như: ho, khó thở, đau họng, sốt, mỏi cơ,...
  • Đối tượng tiếp xúc gần với người nhiễm covid-19 (F0) hoặc nghi nghiễm covid-19 (F1, F2,...) và các kiểu tiếp xúc khác như: sống chung nhà, làm chung phòng làm việc, ngồi trước hoặc sau ghế trên các phương tiện giao thông,....

Các đối tượng cần thực hiện xét nghiệm covid-19

Các đối tượng cần thực hiện xét nghiệm covid-19

  • Người trở về từ vùng dịch, nơi được bộ y tế, WHO ghi nhận mắc covid-19 trong vòng 21 ngày.
  • Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh covid-19.
  • Các đối tượng theo chỉ định của bác sĩ, cơ quan y tế, cán bộ điều tra.

Những phương pháp xét nghiệm covid-19 ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay, bộ y tế cung cấp 03 phương pháp xét nghiệm coid-19 phổ biến chính là : RT-PCR, test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm kháng thể. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp xét nghiệm này hãy tham khảo nội dung chi tiết dưới đây:

Xét nghiệm RT-PCR

Xét nghiệm RT-PCR là phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử real-time PCR, đây là cách xác định virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của SARS-CoV 2. Phương pháp này có độ chính xác rất cao. Quy trình thực hiện xét nghiệm covid-19 bằng phương pháp RT-PCR gồm:

Bước 1: Chuẩn bị lấy mẫu

Thực hiện các nguyên tắc an toàn sinh học đối với bệnh truyền nhiễm: Mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, tấm che mặt, sát khuẩn,....

Các phương pháp xét nghiệm covid-19 hiện nay

Các phương pháp xét nghiệm covid-19 hiện nay

Bước 2: Lấy mẫu bệnh phẩm

Thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm gồm: dịch đường hô hấp trên hoặc dưới, tiếp đến cho mẫu bệnh phẩm vào chung ống môi trường vận chuyển virus.

Bước 3: Bảo quản ống nghiệm chuyên dụng.

Bước 4: Đóng gói và vận chuyển về phòng xét nghiệm.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm covid 19 bằng phương pháp RT-PCR khoảng 4-10 giờ.

Test nhanh kháng nguyên

Test nhanh kháng nguyên covid-19 là phương pháp phát hiện protein trên bề mặt virus SARS-CoV 2. Quy trình thực hiện phương pháp khá đơn giản và nhanh chóng nên được sử dụng phổ biến tại các điểm lấy mẫu di động hoặc test nhanh tại nhà. Thời gian cho kết quả xét nghiệm nhanh khoang 15 phút, tuy nhiên để có kết quả chính xác nhất cần xét nghiệm thêm PCR.

Xét nghiệm kháng thể

Xét nghiệm kháng thể là phương pháp xét nghiệm phát hiện virus thông qua việc xác định kháng thể trong máu. Phương pháp này hiện nay sử dụng 2 kỹ thuật: Kỹ thuật ELISA mất 1-5 giờ cho kết quả và kỹ thuật miễn dịch cho kết quả trong 15-20 phút. Phương pháp xét nghiệm này không có hiệu quả nhiều trong việc phát hiện ca nhiễm mới.

Chi phí xét nghiệm covid-19 là bao nhiêu

Chi phí xét nghiệm covid bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Tùy thuộc vào phương pháp xét nghiệm và cơ sở thực hiện mà mức giác sẽ khác nhau. Chúng tôi cung cấp đến bạn đọc mức giá tham khảo xét nghiệm covid 19 bằng 2 phương pháp phổ biến như sau:

  • Phương pháp test nhanh: 100.000-150.000 vnđ/ lần xét nghiệm.
  • Phương pháp RT-PCR: 650.000- 700.000 vnđ/ lần xét nghiệm.

Sản phẩm xịt kháng virus viraleze an toàn, hiệu quả

Sản phẩm xịt kháng virus viraleze an toàn, hiệu quả

Bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình với xịt kháng virus Viraleze

Xịt kháng virus Viraleza được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty dược phẩm sinh học Starpharma, có trụ sở tại Úc. Đây là một đơn vị đi đầu về cung cấp các sản phẩm y tế trên công nghệ Dendrimer độc quyền.  Tại Việt Nam, sản phẩm xịt kháng virus Viraleza được nhập khẩu và phân phối chính hãng rộng rãi. Bộ y tế đã cấp mã hồ sơ số 210002021/PCBA-HN cho sản phẩm.

Bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình với xịt kháng virus Viraleze

Bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình với xịt kháng virus Viraleze

Hiện nay, xịt kháng virus Viraleze được thực nghiệm tại 45 nước trên thế giới, được chứng minh có hạt chất đạt chuẩn, an toàn cho người sử dụng, hiệu quả trong việc bất hoạt đến 99,99% virus gây bệnh hô hấp. Đặc biệt với nhiều loại biến thể nguy hiểm của virus SARS-Cov 2.

Khi sử dụng xịt kháng virus Viralize, các hoạt chất trong sản phẩm sẽ tạo màng bọc ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, virus gây hại.  Theo thông tin cung cấp của bộ y tế, các thành phần trong sản phẩm Viraleze không có bất kỳ phản ứng bất lợi hay tác dụng phụ nghiêm trọng nào cho cơ thể con người.

Viraleze ngăn chặn đến 99,99% virus gây hại đến đường hô hấp

Viraleze ngăn chặn đến 99,99% virus gây hại đến đường hô hấp

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp thắc mắc về chi phí xét nghiệm covid-19. Hy vọng nội dung hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm covid và sản phẩm bảo vệ sức khỏe mùa dịch. Để được tư vấn chi tiết hơn hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo